Header Ads

Phòng Thu Âm Giá Rẻ Có Phải Lựa Chọn Tốt Nhất?

Bạn đang muốn thu âm và làm nhạc (làm beat)? Nhưng lại phân vân không biết lựa chọn như thế nào khi có nhiều loại phòng thu âm khác nhau, giá cao cũng có và giá cực rẻ cũng có.

Vì sao như vậy?
Lý do cũng khá đơn giản:

Phòng thu giá cao do chú trọng vào chất lượng, đầu tư thiết bị thu âm tốt, đắt tiền, trả phí cho nhạc sĩ bấm máy (kỹ thuật viên bấm máy), hướng dẫn thu âm và soạn nhạc, thuê kỹ sư âm thanh giỏi, đầu tư nhiều thời gian vào mix và master bài hát để đạt chất lượng hay nhất.
Còn phòng thu âm giá rẻ thì có xu hướng ngược lại chỉ chú trọng vào làm nhanh, xong sớm.
Hãy là một nhà thông thái trong quyết định đầu tư của bạn!

Trong bài viết này tôi đưa ra ý kiến cá nhân của mình hy vọng giúp ích được bạn khi lựa chọn phòng thu âm. Để biết được nên lựa chọn phòng thu âm nào chúng ta cần phải trả lời các câu hỏi sau:

1. Bạn thu âm và làm beat để làm gì?
2. Bao lâu bạn sẽ thu âm và làm beat nữa?
3. Bạn cảm thấy không hài lòng với bản thu âm và nhạc beat giá rẻ?

Nếu bạn thu âm để biết được giọng hát của mình, thu âm để lưu niệm, tặng bạn bè, thu âm và làm beat để chuẩn bị cho việc đi hát, làm single, album để phát hành… Nếu là tôi thì tôi sẽ chọn thu âm và làm beat chất lượng, giá cao chút cũng được. Vì cho dù là phát hành hay lưu niệm hoặc để nghe chơi, tôi cũng muốn nghe một sản phẩm hay nhất, như vậy mới có giá trị lưu niệm nếu không thì tôi không biết mình hát thật sự đến đâu và trước mặt tôi là một sản phẩm mà tôi không hề thích, chỉ muốn tắt nó và quên nó ngay khi vừa bật lên nghe. Và rồi cuối cùng tự hỏi mình tốn công và tốn tiền để được gì?
Nếu như bạn thu âm và làm beat thường xuyên phục vụ cho đam mê và công việc, bạn có thể chọn một phòng thu giá rẻ nếu bạn cảm thấy vừa ý. Tuy nhiên còn một cách khác, bạn có thể thoả thuận với phòng thu chất lượng một mức giá hợp lý hơn, tôi nghĩ nếu bạn là khách hàng thường xuyên và lâu dài thì những phòng thu chất lượng hoàn toàn có thể cho bạn một mức giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng. Còn nếu lâu lâu mới thu một lần thì việc đầu tư vào chất lượng hay giá cả bạn sẽ dễ dàng tự quyết định được.v Nếu bạn cảm thấy hài lòng với phòng thu âm giá rẻ thì hãy tiếp tục vì nó hữu ích cho công việc và mục tiêu của bạn. Còn nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng, hãy tìm hiểu vì sao. Một bài hát chưa hay do rất nhiều nguyên nhân mà chung qui là do sự thiếu đầu tư và thiếu chuyên nghiệp.

Hy vọng bài viết có thể trả lời một số câu hỏi của bạn khi có dự định thu âm một bài hát!

Nguồn: calvinmusic.com
Chỉnh sửa nội dung: HIT
Powered by Blogger.